Bến Tre ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại huyện Bình Đại. Bộ Y tế xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Bến Tre, là người về từ Malaysia qua Brunei đến Tân Sơn Nhất ngày 17/3.

Bến Tre họp khẩn cấp về trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh

Bến Tre họp khẩn cấp về trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh (Nguồn ảnh: Báo Đồng Khởi)

Trường hợp có kết quả dương tính với tác nhân Vi-rút SARS-CoV-2 là bệnh nhân nữ, 17 tuổi có địa chỉ thường trú tại: Tổ 15, ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, được ghi nhận là “Bệnh nhân 123” tại Việt Nam.

“Bệnh nhân 123” là nữ, 17 tuổi, sống tại Sarawar, Malaysia được 3 – 4 tháng nay. Ngày 17/3 cô sang Bandar Seri Begawa, đi chuyến bay BI381, ghế 27K tới Tân Sơn Nhất trưa cùng ngày.

Sau đó cô về Bến Tre trên xe Công Tạo, rồi tự cách ly tại nhà. Có hai người tiếp xúc với cô tại nhà, hiện chưa có dấu hiệu bệnh.

Mẫu bệnh của cô được lấy vào sáng ngày 21/03 và xác nhận dương tính nCoV vào chiều 22/03/2020.

Từ khi về địa phương, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 người là mẹ ruột (cùng địa chỉ) và bạn trai (ngụ Ấp 4, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại).

Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không có biểu hiện nào của bệnh, sức khỏe bình thường và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, 2 trường hợp tiếp xúc sức khỏe ổn định.

Sau khi ghi nhận ca dương tính, ngành y tế tiếp tục điều tra dịch tễ, giám sát những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Kêu gọi tất cả các hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe của Bệnh nhân 123 khai báo y tế

Kêu gọi tất cả các hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe của Bệnh nhân 123 khai báo y tế

Kêu gọi tất cả các hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe nêu trên nhanh chóng khai báo với ngành y tế và chính quyền địa phương để có sự hướng dẫn, theo dõi y tế và cách ly khi cần thiết nhằm kiểm soát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Du lịch Mùa Hè Việt sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre gửi đến Quý khách hàng nắm bắt và có kế hoạch du lịch phù hợp.

Trân trọng!

Nguồn: Tổng hợp.


%d bloggers like this: