Làng nấm ở đâu?

  • Làng nấm Đà Lạt là một mô hình trình diễn thu nhỏ tọa lạc trên diện tích 7 ha tại thôn Măng Lin, Phường 7, TP Đà Lạt.
  • Đây thực sự là điểm đến phù hợp với những người thích khám phá và thưởng thức tại chỗ các loại nấm sạch.
Các loại nấm đầy màu sắc tại Làng nấm Đà Lạt

Các loại nấm đầy màu sắc tại Làng nấm Đà Lạt

Đường đi đến Làng Nấm Đà Lạt

  • Các bạn có thể theo hướng dẫn sau để đến một trong những điểm tham quan mới lạ nhất của thành phố ngàn hoa Đà Lạt này nhé!
Hướng dẫn đường đi đến Làng Nấm Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi đến Làng Nấm Đà Lạt

Làng nấm Đà Lạt có gì?

  • Nằm giữa những làng hoa nổi tiếng của thành phố cao nguyên quanh năm mát mẻ, Làng Nấm Đà Lạt chào đón khách tham quan bằng những khóm hoa rực rỡ sắc màu dọc con dốc dẫn vào điểm tham quan.
Đường dẫn vào Làng Nấm Đà Lạt

Hình ảnh cách điệu ngộ nghĩnh của cây Nấm làm cổng chào

  • Đến thăm Làng nấm Đà Lạt, các bạn không chỉ được khám phá, tự tay thu hoạch các loại nấm mà còn được thưởng thức Buffet nấm được làm từ nấm sạch trồng ngay tại trang trại này.
Các món ăn được chế biến từ nấm

Các món ăn được chế biến từ nấm

  • Vừa bước vào Làng Nấm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và nghe giới thiệu thành phẩm của 11 loại nấm với nhiều màu sắc khác nhau là: Hương, Hồng Chi, Linh Chi, Tú Trân, Mỡ, Bào Ngư Trắng, Notaky, Hoàng Kim, Hầu Thủ, Hồng Ngọc và nấm Mèo,….
Nấm Hoàng Kim được trồng tại Làng Nấm Đà Lạt

Nấm Hoàng Kim được trồng tại Làng Nấm Đà Lạt

  • Tại các trại ươm và trồng từng loại nấm, thuyết minh viên sẽ giới thiệu công đoạn trồng nấm từ trộn đất, ủ đất, cấy meo, vòng đời sinh trưởng cho đến thu hoạch.
Chị Phạm Minh Hoa đang giới thiệu các loại nấm cho du khách

Chị Phạm Minh Hoa đang giới thiệu các loại nấm cho du khách

  • Không chỉ được nghe kể chuyện nấm, mà khách tham quan còn được ngắm nhìn nhiều màu sắc và hình dạng lạ mắt của nấm, cảm nhận mùi vị rất riêng của nấm và trải nghiệm cách hái khác nhau của từng loại nấm.

Quy trình làm nấm sạch tại Làng Nấm

  • Nguyên vật liệu chính làm giá thể trồng nấm gồm bã mía, sợi và dăm bào gỗ cao su, ủ bằng công nghệ lên men của Nhật là dùng xạ khuẩn và vi khuẩn trong vòng từ 15 – 45 ngày tùy loại nấm, để ra một loại dinh dưỡng tốt, phù hợp với cây nấm.
Nấm Hồng Ngọc được trồng tại Làng Nấm Đà Lạt

Nấm Hồng Ngọc được trồng tại Làng Nấm Đà Lạt

  • Khi đã có nguyên liệu, các phôi nấm được cấy vào từng bịch nặng khoảng 1,5kg.
  • Nhà trồng nấm được thiết kế có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp với từng loại nấm. Nơi trồng nấm thường có độ ẩm cao nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần thiết để tránh các loại nấm có thể gây hại trên cây nấm.
  • Đại diện Làng nấm Đà Lạt cho biết, ngoài sản xuất nấm tại chỗ, đơn vị này còn hợp tác với nhiều nông dân, chuyển giao giống và kỹ thuật để họ trồng.
  • Toàn bộ sản phẩm thu hoạch đơn vị nhận bao tiêu với giá cả ổn định, đảm bảo cho người trồng nấm có lời. Hiện mỗi tháng, Làng nấm Đà Lạt còn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản hàng tấn nấm khô các loại.
  • Do các loại sản phẩm đều được xuất khẩu sang Nhật Bản, một thị trường rất khó tính, nên các chất hóa học được coi là điều kiêng kỵ đối với Làng nấm Đà Lạt.

Thông tin liên hệ Làng Nấm Đà Lạt

  • Các bạn quan tâm và yêu thích các loại nấm có thể liên hệ tham quan Làng Nấm Đà Lạt theo thông tin sau nhé!
Thông tin liên hệ Làng Nấm Đà Lạt

Thông tin liên hệ Làng Nấm Đà Lạt

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Làng Nấm tại Đà Lạt, Du lịch Mùa Hè Việt xin chia sẻ cùng các bạn!

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Sưu tầm.


%d bloggers like this: