Chính phủ Thái Lan đưa một cảnh báo tới toàn thể người dân rằng bất cứ ai lấy ngày Cá tháng tư (1-4) để nói mình bị mắc COVID-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. (Theo Financial Times)

Lời cảnh báo này đặc biệt dành cho người dùng mạng xã hội, nếu đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Luật An Ninh Mạng về tin giả

Luật An Ninh Mạng

Hành động này nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1/4, khi người ta được cho phép nói dối mà không bị trách cứ.

Tính đến ngày 31/03/2020, thế giới đã có 785.855 ca mắc COVID-19, trong đó tại Thái Lan là 1.524 ca.

Những thông tin giả trên mạng xã hội có thể khiến nhiều người không biết phân biệt thật giả nảy sinh trạng thái hoang mang, thậm chí gây khó khăn rất lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh tại mỗi quốc gia.

Hàng trăm nghìn người đang phải giành giật với sự sống trên giường bệnh, trong khi hàng tỉ người trên toàn thế giới đang trải qua những ngày tháng căng thẳng vì sự bùng phát của COVID-19.

Và đó là lý do mà chúng ta có thể đùa cợt bất cứ điều gì trong ngày 1-4 để cảm thấy thoải mái, TRỪ chuyện liên quan đến: COVID-19, tình dục, mang thai và sức khỏe tâm thần.

KA KA (Theo Financial Times)

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-bo-tu-nguoi-nao-dua-gion-mac-covid-19-vao-ngay-ca-thang-tu-20200331183355745.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


%d bloggers like this: