Vị trí địa lí Vịnh Hạ Long

 • Vịnh Hạ Long (nơi Rồng đáp) nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía tây Vịnh Bắc Bộ, gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km2.
 • Vịnh có tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Vùng di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2, bao gồm 775 đảo như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).
Hình ảnh Vịnh Hạ Long

Hình ảnh Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

 • Ngày 17/12/1994, trong Kỳ họp thứ 18 tại Phuket, Thái Lan, Ủy ban Di sản thế giới đã công nhận Vịnh Hạ Long vào danh mục di sản thiên nhiên thế giới, với giá trị ngoại hạng về mặt thẩm mỹ theo tiêu chuẩn của Công ước Quốc tế về bảo vệ di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.
 • Ngày 12/11/2011, vịnh Hạ Long được tổ chức New7Wonders tuyên bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
 • Ngay khi trở thành Di sản thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long đã được xác định là nguồn tài nguyên vô giá cần phải bảo vệ vững chắc và lâu dài. Phải đồng thời vừa bảo tồn, vừa khai thác và phát huy bền vững giá trị của Di sản. Bảo tồn để khai thác, phát huy tốt giá trị, đồng thời khai thác, phát huy giá trị tốt sẽ tạo điều kiện để bảo tồn, quản lý di sản tốt hơn.
 • Vịnh Hạ Long là di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.
 • Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình, cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.
Hạ Long về đêm

Hạ Long về đêm

Đảo ở Vịnh Hạ Long

 • Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam Vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hóa gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.
Hang động ở Vịnh Hạ Long

Hang động ở Vịnh Hạ Long

 • Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt,… Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.
Động Thiên Cung - Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long trong mắt du khách Quốc tế

 • Năm 2017, vẻ đẹp hùng vỹ của Vịnh Hạ Long trong mắt du khách Quốc tế qua nhiều phân cảnh của bộ phim nổi tiếng “Kong: Skull Island” (Đảo đầu lâu), đã để lại nhiều ấn tượng, tạo nên nhiều cơ hội tốt để quảng bá vẻ đẹp vừa vừa nên thơ, vừa huyền bí của Hạ Long với du khách trên thế giới. Đạo diễn phim Kong – Jordan Vogt Robert, đã nhận xét “Đây quả thật là một nơi ấn tượng nhất trên hành tinh này. Không chỉ mình Vịnh Hạ Long mà toàn bộ đất nước Việt Nam”.

 

Vịnh Hạ Long trong mắt du khách quốc tế qua phim Kong: Skull Island

 • Dẫu bạn ở đâu trên thế giới này, khi đặt chân đến đây cũng đều có chung những cảm xúc, sự rung động của con tim trước một kỳ quan của đá và nước, và khi phải chia tay VịnhHạ Long chắc chắn sẽ để lại trong mỗi người những ấn tượng khó quên.

DU LỊCH MÙA HÈ VIỆT – CHUYÊN TỔ CHỨC CÁC TOUR TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

📮 Số 3E1, Khu Phố Mỹ Tân, Phường 7, Tp. Bến Tre

☎ 02753.839.579 – 0919.978.038 (Mr Hậu)

📧 dulichmuaheviet@gmail.com

📲 www.dulichmuaheviet.vn | www.dulichconphung.com

 GỌI NGAY


 


%d bloggers like this: